Meet the Writer หมอมีน "อรรถพล น้อยวงศ์"

ติดต่อดูดวงกับ “หมอมีน” ได้ที่ 08 9999 4554

MM-profile
Mormeen-Wall-of-frame

ไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าการดูดวงชะตาครั้งแรกเริ่มขึ้นเมื่อปีใด แต่หากจะย้อนดูไปในประวัติศาสตร์จะพบว่า ตั้งแต่พระเจ้าแผ่นดินในยุคสมัยต่างๆ ล้วนแต่มีโหรหลวงประจำราชสำนัก ที่ทำหน้าที่ไม่ต่างจากองคมนตรี หรือที่ปรึกษาส่วนพระองค์ นอกจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่ระดับโลกหลายๆ คนในอดีต นักการเมืองระดับประเทศหลายคน ต่างมีความเชื่อเรื่องโชคชะตาราศีไม่น้อย
การดูดวงชะตาจึงเรียกได้ว่าเป็นศาสตร์แห่งความเชื่อที่สืบทอดกันมาเรื่อยๆ ทุกยุคทุกสมัย ไม่เคยตกหล่นสูญหายไปเหมือนศิลปะวิทยาการแขนงอื่นๆ ดังนั้น การทำนายดวงจึงไม่ใช่เรื่องไกลตัว ไม่ใช่เรื่องของเวทมนตร์คาถา และไม่ต้องมีอำนาจพิเศษแต่อย่างใด

จำเป็นแค่ไหนกับการดูดวง?

สำหรับคนที่เฉยๆ กับการดูดวง อาจแอบตั้งคำถามในใจว่า ทำไมคนเราต้องไปดูดวง แล้วจำเป็นแค่ไหนถึงต้องดู อรรถพล น้อยวงศ์ หรือ หมอมีน เดอะ ทาโรต์ เธอราปีส หมอดูไพ่ทาโรต์ที่จับกลุ่มเป้าหมายแบบเฉพาะบุคคล กล่าวว่า การดูดวงนั้นเป็นเรื่องของความชอบและความศรัทธา หากชีวิตราบรื่นดี เป็นชีวิตที่ไม่มีรายละเอียดมากนัก หรือไม่มีเรื่องให้ต้องหาตัวช่วยในการตัดสินใจก็ไม่จำเป็นต้องมาพึ่งพาหมอดู แต่ในทางตรงกันข้ามชีวิตของคุณเป็นชีวิตที่หวือหวา มีสีสัน มีรายละเอียดเยอะ และอยากได้ตัวช่วยในการประกอบการตัดสินใจแล้วละก็ การมาดูหมอเพื่อทำนายทายทักอาจจะเป็นตัวช่วยที่ดีได้อีกทางหนึ่ง

“ถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดๆ ก็เปรียบเสมือนว่า ชีวิตคุณกำลังอยู่ในช่วงครึ้มฟ้าครึ้มฝน คุณไม่แน่ใจว่าจะออกจากบ้านดีหรือไม่ ดีที่สุดก็คือไม่ออกจากบ้าน แต่ถ้าเลือกไม่ได้จำเป็นต้องออกจากบ้านคุณจะได้มีทางเลือกว่าจะเตรียมร่ม เตรียมเสื้อกันฝน หรือเตรียมแค่หมวกก็พอ ชีวิตจะได้ไม่เปียกโชกเกินไป การดูหมอก็เหมือนมีการเตรียมตัวในการรับมือ หรืออาจจะช่วยแก้สถานการณ์ให้หนักกลายเป็นเบา เหตุการณ์ร้ายให้กลายเป็นดี ซึ่งหมอดูที่ดีก็ไม่ควรชี้นำมากเกินไป เพียงแต่ให้ข้อมูลเป็นตัวช่วยแก่เขาว่าถ้าทำอย่างนี้แล้วจะเป็นอย่างไร แต่ถ้าไม่ทำจะเป็นอย่างไร ส่วนบทสรุปว่าจะคิดจะทำอย่างไรนั้นก็เป็นเรื่องของคุณเอง หมอดูเหมือนเป็นที่ปรึกษาเบื้องต้นให้เท่านั้น บางครั้งผมก็คิดว่าอาชีพหมอดูอย่างผมนั้น น่าจะเรียกได้ว่าเป็น Tarot Therapist”

เนื่องจากหมอดูเปรียบได้กับนักบำบัดอย่างหนึ่ง บ่อยครั้งที่คนมาดูหมอดูเพราะมีเรื่องไม่สบายใจ มีเรื่องต้องตัดสินใจ แต่ไม่สามารถเล่าหรือปรึกษากับใครได้ การมาหาหมอดูอาจจะสบายใจกว่ามาดูมาทำนาย ได้พูดได้ระบายถามปัญหาที่คาใจ ด้วยความเป็นกลาง เพราะหมอดูไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงใดๆ จะแนะนำอะไรก็อยู่ภายใต้เงื่อนไขการตัดสินใจของคุณเองว่าจะทำหรือไม่

ส่วนความถี่ในการมาดูหมอดูนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ว่าชื่นชอบการมาดูหมอแค่ไหน ชอบมากก็มาดูบ่อยหน่อย แต่สำหรับคนที่เฉยๆ กับการดูหมอก็อาจจะเพียงปีละ 1 ครั้ง เพื่อตรวจดวงและเตรียมรับมือว่าปีหน้าจะเจออะไรที่หนักหนาไหม แต่สำหรับประสบการณ์ที่ผ่านมาคนที่ชอบมากนั้นก็จะมาปีละ 3-4 ครั้ง แต่คนเฉยๆ เขาจะมาดูกันปีละ 1 ครั้ง หรือมากสุดปีละไม่เกิน 2 ครั้ง แต่สำหรับช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ คนก็จะหาที่พึ่งทางใจมากขึ้น การมาหาหมอดูจึงถี่ครั้งมากขึ้น

หมอดูก็ต้องมีความรู้

อรรถพลจบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และจบปริญญาตรีจากคณะเศรษฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ถือว่าเรียนดีใช้ได้ เพราะมีเกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 3 ตลอด และยังเคยเป็นนักเรียนทุน AFS หลังจบออกมาทำงานเป็นนักการตลาดให้กับบริษัทต่างชาติอยู่ 6-7 ปี แล้วเริ่มอิ่มตัว จนกระทั่งลาออกจากงานประจำมาเป็นหมอดูอาชีพทำนายดวงจากไพ่ทาโรต์อย่างเต็มตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

“จริงๆ แล้วผมสนใจเรื่องการดูดวงจากไพ่ทาโรต์มาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย ไปเข้าคอร์สเรียนเป็นจริงเป็นจังกับอาจารย์มา 2-3 คน จนล่าสุดได้มาเรียนกับ อ.ถาวร บุญสุวรรณ ซึ่งท่านก็เป็นนักการตลาดเหมือนกัน ท่านจบจากเอแบค และท่านก็ไปเรียนที่สถาบันทาโรต์ แอสโซซิเอชัน ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นคนไทยคนแรกที่ทางสถาบันเชิญให้ไปเรียน พอได้มาเรียนกับ อ.ถาวร แล้วผมประทับใจมาก เพราะอาจารย์ได้สอนให้เรียนรู้หัวใจของไพ่โดยใช้จิตใต้สำนึก โดยที่ไม่ได้ใช้ความจำ คือว่าไม่สอนแบบเดอะมูน เป็นไพ่หน้าต่างอย่างนี้มีความหมายอย่างนี้ แล้วสอนให้ท่องจนขึ้นใจ แต่ท่านให้รู้แค่ความหมาย แล้วหัดตีความในความหมายที่ใกล้เคียงกับไพ่ในสำรับอื่น โดยใช้จิตใต้สำนึก ไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิมๆ ท่านสอนการดูไพ่โดยใช้จิตใต้สำนึกแบบค้นใจและแปลความหมาย”

นอกจากนี้ เขายังได้เปิดศูนย์ศึกษาศาสตร์ไพ่ทาโรต์ที่ตลาดบองมาร์เช่ ประชานิเวศน์ เพื่อเปิดคอร์สเพื่อค้นหาศักยภาพและความเป็นตัวคุณด้วย การอ่านไพ่ทาโรต์แบบ Spiritual Reading โดยการอ่าน “หัวใจของไพ่” จากจิตใต้สำนึกโดยไม่ใช้ความจำ และเลือกไพ่ประจำตัวที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณอีกด้วย

ขอบคุณบทความจาก: https://www.dek-d.com/board/view/915575/

AtTen-mormeen

TV Show รับเชิญรายการทีวี

horo-magazine

Magazine Horoscope เขียนดวงให้นิตยสาร

SK-II-event

Events รับออกงานอีเว้นท์