ดวงราศีธนู, Sagittarius, 23 พฤศจิกายน – 22 ธันวาคม Continue reading...

ดวงราศี ธนู (Sagittarius) 23 พฤศจิกายน – 22 ธันวาคม

สัญลักษณ์: คนครึ่งม้ายิงธนู (Archer) ธาตประจำ:  น้ำ พลังแห่งการสมดุล:  พลังหยาง เพศ  ชาย อุปนิสัย โดยรวม เรียกว่า ชาวราศีธนูจะ มีความจริงใจมากกว่าทุกคน เป็นคนที่มีความรักให้กับคนรอบข้างได้มาก เป็นผู้นำและมีความสนุกสนานอย่างมีศิลปะ ที่สำคัญ เขาและเธอจะใช้ชีวิตแบบ joyful และคุ้มมาก มีการบาลานซ์เรื่องการงานและการเงิน กับการใช้ชิวิตได้อย่างดี ที่สำคัญ หนุ่มสาวชาวราศีธนู จะ มองโลกในแง่ดีตลอดไม่ว่าจะเกิดปัญหาใด ๆ ขึ้นมาก็ตามและเป็นเสาหลักหรือหนึ่งในผู้นำที่คอยช่วยเหลือการทำงานและโครงการใหญ่อยู่ตลอด

Continue reading
ดวงราศีกุมภ์, Aquarius, 22 มกราคม – 20 กุมภาพันธ์ Continue reading...

ดวงราศี กุมภ์ (Aquarius) 22 มกราคม – 20 กุมภาพันธ์

สัญลักษณ์: หญิงสาวเทน้ำ (Water Bearer) ธาตประจำ:  ลม  คือ ความมีสติและปัญญา พลังแห่งการสมดุล: พลังหยาง เพศ  ชาย อุปนิสัย โดยรวม หนุ่มสาวราศีกุมภ์ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ประจำตัวมากกว่าคนราศีอื่น ๆ มีความโดดเด่นและแปลกในด้านดีอยู่เสมอให้คนราศีอื่น ๆ ทั้งเพื่อน เจ้านายและลูกน้องได้แปลกใจอยู่ตลอด เพราะว่า ชาวราศีกุมภ์ จะนำและดำเนินชีวิตพร้อมกับมีความคิดที่แปลกใหม่ตลอดเวลาทั้งทางด้านการงานและการเรียน ไม่แปลกใจที่ ตอนเรา ชาวกุมภ์จะได้รางวัล การขยันเรียนและรางวัลความคิดสร้างสรรค์ และทางด้านการงาน จะได้เด่นเรื่องการ creative ideas ต่าง ๆ เพราะลึก ๆ แล้ว ชาวกุมภ์  จะเป็นชาวราศีที่มีความเป็นตัวเองสูง และที่สำคัญมักจะ ชอบการเปลี่ยนแปลง

Continue reading
ดวงราศีมีน, Pisces, 21 กุมภาพันธ์ – 21 มีนาคม Continue reading...

ดวงราศี มีน (Pisces) 21 กุมภาพันธ์ – 21 มีนาคม

สัญลักษณ์:  ปลาคู่ ( Fish) ธาตประจำ:  น้ำ คือด้านความมีอารมณ์และจิตใจ พลังแห่งการสมดุล: พลังหยิน เพศ  หญิง อุปนิสัย โดยรวม โดยทั่วไป หนุ่มสาวปลาคู่จะเป็นคนที่ง่าย ๆ สบาย ๆ อ่อนโยนและเข้ากับคนอื่นได้ง่าย ๆมีความสามารถสูงที่จะทำงานหนักให้เบา และงานยากให้ง่าย ด้วยสไตล์และsense ของตังเอง อารมณ์ศิลปินของชาวมีนจะสูงมาก ไม่แปลกใจที่ไอเดียและโครงการแปลก ๆจะออกมาจากสมองของเหล่าปลาคู่ได้อย่างดีมาก ประกอบกับการมี sixth sense หรือ สัมผัสที่หก ในเรื่องจิตวิญญาณ หรือ การจับแพะชนแกะ mixed and match มีสูง

Continue reading
ราศีเมษ, Aries, 21 มีนาคม – 19 เมษายน Continue reading...

ดวงราศีเมษ (Aries) 21 มีนาคม – 19 เมษายน

สัญลักษณ์:  แกะ(Ram) ธาตประจำ:  ไฟ คือ พลังและความเคลื่อนไหว ความสมดุล: พลังแห่งหยาง หรือ การขับเคลื่อน เพศ  ชาย อุปนิสัย โดยรวม ชอบการเปลี่ยนแปลงและไม่อยู่กับที่ เป็นดวงของชีพจรลงเท้าอยู่ตลอดเวลา หากได้ทำงานหรือเดินทางอยู่ตลอดจะถูกใจชาวราศีเมษมาก ๆ มีความเร่าร้อนในการทำงานและ Passion ในการทำงานสูงมาก และส่วนใหญ่มักจะเอาแต่ใจตัวเองเพราะว่า จะทำมากกว่าคนอื่น เรียนมากกว่าคนอื่น ไม่แปลกที่ชาวราศีเมษจะไปได้ไกลกว่าคนอีกหลายราศี บางครั้งมีการอายมากแต่กล้าแสดงออกมากกว่า การแสดงบางครั้งจะขัดกันมาก

Continue reading
ดวงราศีพฤกษก, Taurus, 21 เมษายน – 20 พฤษภาคม Continue reading...

ดวงราศี พฤกษก (Taurus) 21 เมษายน – 20 พฤษภาคม

สัญลักษณ์:  วัว (Bull) ธาตประจำ:  ดิน  คือความมีเหตุผล และความมั่นคง ความสมดุล:   พลังหยิน เพศ  หญิง อุปนิสัย โดยรวม  ชาวราศีพฤกษกจะโดดเด่นเรื่องความรักสงบและมีโลกส่วนตัวสูง เป็นวัวที่มีความอดทนอดกลั้นในทุกเรื่องอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องการทำงาน มีความเป็นผู้นำและสุภาพ คนค่อนข้างที่จะรักอย่างมากในความที่ดูนิ่ง เป็นผู้ใหญ่และมีความห่วงใยสูง มีเสน่ห์แบบเพศตรงข้าม ตรงความเป็นผู้นำและเป็นผู้ใหญ่สูง เด็ก ๆ และเพื่อน ๆ จะชอบและเข้ามาพึ่งพิงเป็นอย่างดี

Continue reading
ดวงราศีเมถุน, Gemini, 21 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน Continue reading...

ดวงราศีเมถุน (Gemini) 21 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน

สัญลักษณ์: คนคู่ (Twins) ธาตุประจำ:  ลม พลังแห่งการสมดุล: พลังหยาง เพศ  ชาย อุปนิสัย โดยรวม  เหมือนอย่างที่ได้ยินกันมานานเรื่องชาวราศีเมถุนที่เป็นคนสองบุคลิก เพราะราศีนี้มีสัญญลักษณ์คือ คนคู่ แสดงความขัดแย้งอยู่ตลอดเวลา มีลางสังหรณ์สูงและหนุ่มสาวราศีนี้จะมีศิลปะในการจับแพะชนแกะและสร้างรายได้ได้อย่างมากมาย แต่ต้องดูจังหวะและอารมณ์ในการเข้าหาเยอะมากกว่าปกติ การแสดงออกในเรื่องต่าง ๆ ทั้งการงาน การเงิน และความรัก มักจะมีการขัดแย้งและไม่ค่อยแสดงความมั่นใจในการเลือกแบบใดแบบหนึ่ง บางที่คนราศีนี้ก็ทำเราหงุดหงิดได้เหมือนกัน แต่จิตใตดีและมีการเอาใจเขามาใส่ใจเราได้อย่างมากมักจะเป็นกาวใจหรือตัวประสานที่ดีในกลุ่ม

Continue reading
ดวงราศีกรกฎ, Cancer, 22 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม Continue reading...

ดวงราศี กรกฎ (Cancer) 22 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม

สัญลักษณ์:   ปู (Crab) ธาตประจำ: น้ำ  คือความมีอารมณ์และจิตใจ พลังแห่งการสมดุล:  พลังหยิน เพศ หญิง อุปนิสัย โดยรวม โดยรวมหนุ่มสาวชาวราศีกรกฎจะมีความอ่อนโยนและรักเพื่อนฝูง สิ่งที่ทำเป็นประจำขาดไม่ได้ของของหนุ่มสาวชาวปูนี้คือ การที่ชอบห่วงใยเอาใจใส่คนอื่น ตลอดเวลา แม้ว่าบางที่จะโดนว่ากลับ หรือ เหน็บแนม แต่ชาวกรกฎก็ไม่ได้เสียใจ น้อยใจ หรือเลิกทำ แม้รักและช่วยเหลือชาวบ้านเป็นอย่างดี แต่เวลามีปัญหาชาวปู กลับ ชอบแก้อุปสรรคด้วยตัวเอง มากกว่า จะดีกว่าไปขอแรงชาวบ้านให้เสียเวลามาช่วย ชาวปูจะอยู่ติดบ้านและรักครอบครัว ขี้เกรงใจ  ซึ่งบางครั้งก็ห่วงใยคนอื่นมากจนเกินไป

Continue reading
Continue reading...

ดวงราศี สิงห์ (Leo) 23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม

สัญลักษณ์:  สิงโต (Lion) ธาตประจำ:  ไฟ คือ พลังและการเคลื่อนไหว พลังแห่งการสมดุล: พลังหยาง เพศ ชาย อุปนิสัย โดยรวม หนุ่มสาวชาวราศีสิงห์ ที่แสนจะแข็งแกร่งภายใน และชอบโชว์พาวเว่อร์ให้ชาวบ้านได้รับรู้ มักมีนิสัยที่เห็นได้โดยง่านยด้วยการชอบความสะดวกสบาย ในหน้าที่การงาน ไม่แปลกใจที่จะเห็นชาวราศีสิงโตทุ่มเมงานหนักและปล่อยให้การงานดำเนินไปเองอย่างมั่นใจและมั่นคง ที่สำคัญ หนุ่มสาวชาวสิงโตจะรักการแสดงออก ค่อนข้างมาก และชอบให้คนรอบ้างแสดงความเคารพนับถือ ชอบทุกอย่างที่มีความสง่างามและความสวยงามแบบเท่ห์ ๆ เรียกว่า แข็งแกร่งแต่ดูดีมีสไตล์ เรียบแต่แอบหรู ดูไฮโซ

Continue reading
Continue reading...

ดวงราศี กันย์ (Vergo) 23 สิงหาคม – 22 กันยายน

สัญลักษณ์: หญิงสาวพรหมจารี (Virgin) ธาตประจำ:  ดิน พลังแห่งการสมดุล: พลังหยิน เพศ  หญิง อุปนิสัย โดยรวม  ชาวราศีกันย์โดยรวม ๆ จะมีความคิดความอ่านในทุก ๆ เรื่อง ไม่ว่าเป็นเรื่องการงาน และ การเงิน หรือ ความรักที่ค่อนข้างที่ละเอียดมากกว่าราศีอื่น ๆ รวมกัน และที่สำคัญนั้น นอกจากจะใส่ใจในรายละเอียดและยังทุ่มเทหาเหตุผล จนเกือบจะกลายเป็นคนที่คิดมากได้ ความละเอียดถี่ถ้วนของคนราศีกันย์จะนำมาให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ในการคบเพื่อนที่ขี้รำคาญได้ และส่วนใหญ่ หนุ่มสาวชาวกันย์จะ ชอบมีโลกส่วนตัวและอ่านหนังสือ  และด้านการทำงานจะทำงานละเอียดและเล็กน้อยได้ดี ไม่พลาดโดยเฉพาะเรื่องการเงิน

Continue reading
Continue reading...

ดวงราศี ตุล (Libra) 23 กันยายน – 22 ตุลาคม

สัญลักษณ์:  คันชั่ง (Scale) ธาตประจำ:  ลม คือความมีสติและปัญญา พลังแห่งการสมดุล:  พลังหยาง เพศ  ชาย อุปนิสัย โดยรวม  หนุ่มสาวราศตาชั่งมีความยุติธรรมมากกว่าชาวราศีอื่น ๆ ที่สำคัญ การคิดเรื่องต่าง ๆไม่ว่าจะเป็นการเงิน การงาน หรือแม้แต่ด้านความรัก เธอก็จะพิจารณา อย่างละเอียดถี่ถ้วน เรียกว่ามีอุดมการณ์ในการพิจารณาในทุกเรื่องแม้จะเป็นเรื่องของความรักก็ตาม การทำงานและการใช้ชีวิตชอง ชาวราศีตุลย์จะมีการวางแผนเป็นอย่างดี และ concept หรือเป้าหมายในการใช้ชิวิตในการทำงาน และ ช่วยเหลือคนอื่นอย่างชัดเจน

Continue reading